MUA CÂY NGHĨ NGAY CÂY XANH HƯƠNG LỘC

Vì sao cây kim tiền của bạn bị chết?

Cây Kim Tiền hay còn gọi là Kim phát tài mang ý nghĩa phong thủy rất tốt mà lại dễ trồng nên ngày càng được mọi người yêu thích. Tuy nhiên, không ít người mua cây kim tiền ở Huế về trồng sau một thời gian, cây bị rụng lá dần và chết. Sau đây, Cây Xanh Hương Lộc xin chia sẻ một số trường hợp phổ biến gây chết cây kim tiền

Cách chữa cây kim tiền bị vàng lá

Các bệnh thường gặp trên cây kim tiền

Cây Kim Tiền bị vàng lá, rụng lá

Bệnh vàng lá hoặc lá rụng nhiều ở cây Kim Tiền liên quan đến chế độ tưới nước cho cây. Vì vậy, khi chăm sóc cây Kim Tiền, người trồng cần chú ý: đây là loại cây thuộc dòng mọng nước, chịu hạn tốt, có thể sống trong tình trạng thiếu nước. Cũng chính vì thế mà cây cực kỳ ghét môi trường ẩm ướt. Tưới quá nhiều nước hoặc để đất ngập nước sẽ dễ làm úng lá vàng lá.

Vàng lá trên cây kim tiền do tưới thừa nước
Cây kim tiền vàng lá do thiếu nước, cháy nắng

Tuy nhiên, lá cũng sẽ vàng và rụng khi tình trạng thiếu nước kéo dài. Đó là cách cây thích nghi bằng việc giảm tỉ lệ mất nước. Đồng thời, việc trồng cây ở môi trường ánh nắng mạnh, gay gắt cũng khiến lá vàng hoặc cháy lá.

Cây Kim Tiền bị thối rễ, thối thân

kim tiền ở huế
Thừa nước cũng là nguyên nhân chính khiến Cây kim tiền thối thân

Nếu lá cây kim tiền chuyển sang màu vàng cùng lúc thân cây nghiêng xuống và mùi khó chịu bốc lên từ đất, khẳng định là cây Kim Tiền đã bị thối rễ.  Tình trạng này là do bạn để cây ngập nước lâu ngày. Ở giai đoạn đầu bị thối gốc, bạn vẫn còn hi vọng cứu chữa cho cây.

Bạn cần nhấc cây Kim Tiền lên khỏi mặt đất và cắt bỏ phần rễ bị thối, hoặc có thể cắt hết hoàn toàn bộ rễ. Nhánh Kim Tiền có thể mọc rễ ngay sau đó nên bạn không phải lo lắng về điều này.

  • Nhân giống cây kim tiền bằng lá, thân

Cây Kim Tiền ở Huế bị rệp hoặc sâu bọ tấn công

kim tiền ở huế
Dùng nước xà phòng xịt lên lá là cách giúp trị rệp trên cây kim tiền

Ở mức độ nhẹ, người trồng có thể dùng tay bắt rệp, gỡ mạng nhện. Cùng với đó là dùng nước xà phòng xịt lên lá chống rệp, dùng nước muối lau sạch lá. Những lá bị tấn công cần phải được loại bỏ để tránh lây lan.

Nếu có nhu cầu mua cây kim tiền, cây kim phát tài tại Huế, bạn có thể liên hệ đến số Hotline: 0822.002.552 hoặc đến vườn Cây Xanh Hương Lộc Huế – địa chỉ: đường Tố Hữu (nối dài), phường An Đồng, thành phố Huế.

Facebook Cây Xanh Hương Lộc: facebook.com/cayxanhhuongloc

Tư vấn cảnh quan miễn phí: 094.112.9911

Chúc bạn chăm sóc cây kim tiền tốt và có một khu vườn thật đẹp nhé!

Nguồn: Cây Xanh Hương Lộc & Internet

Trả lời