MUA CÂY NGHĨ NGAY CÂY XANH HƯƠNG LỘC

GIẢI PHÁP THANH LỌC KHÔNG KHÍ HỮU HIỆU CHO KHÔNG GIAN CỦA SHOP THỜI TRANG, NHÀ MỚI, QUẦY PHOTOCOPY

GIẢI PHÁP THANH LỌC KHÔNG KHÍ HỮU HIỆU CHO KHÔNG GIAN CỦA SHOP THỜI TRANG, NHÀ MỚI, QUẦY PHOTOCOPY…

Nếu bạn là chủ hoặc là nhân viên của một shop thời trang bán quần áo hay giầy dép, quầy photocopy hay là chủ nhân của một ngôi nhà mới xây có bao giờ bạn tự hỏi vì sao không gian luôn có mùi “mới” mà ngửi lâu thì sẽ có cảm giác rất khó chịu? và liệu mùi “mới” đó có độc hại gì hay không? Hãy cùng Cây Xanh Hương Lộc tìm câu trả lời và một số giải pháp khắc phục nhé!

Thực tế trong mùi “Mới” vừa được nêu trên chính là mùi đặc trưng trên các sản phẩm như vải, sơn, mực, nhựa, giấy… và lẫn lộn trong đó là các mối nguy hại tiềm ẩn từ các hợp chất có thể gây hại cho sức khỏe con người.

  1. Những hợp chất độc hại có thể có trong áo quần, giầy dép mới, sơn, màn rèm cửa và các vật dụng của nhà mới xây, trong các quầy photocopy.

– Nonylphenol ethoxylates: là một hợp chất được sử dụng làm chất trợ tẩy, trợ nhuộm cho vải trong quá trình sản xuất. Là hợp chất độc hại cho môi trường, người sản xuất và người tiếp xúc trực tiếp với quần áo. Đối với con người nếu thường xuyên hít phải sẽ có nguy cơ gây hại đối với sức khỏe, nếu nhẹ có thể bị kích ứng da, nặng thì có thể tích tụ lâu ngày bên trong cơ thể làm ảnh hưởng đến hệ thống sinh dục và tăng trưởng, gây rối loạn khả năng sinh sản. Do tính độc hại như vậy nên Nonylphenol ethoxylates đang bị cấm sử dụng ở nhiều nước phát triển tuy nhiên ở một số nước có sự kiểm soát lỏng lẻo của cơ chế chính sách thì các doanh nghiệp vẫn sử dụng trái phép để cắt giảm chi phí cho quá trình sản xuất, đó chính là điều đáng lo ngại của người tiêu dùng hiện nay.

Formadehyte (công thức hóa học HCHO): Là một hợp chất độc tố thường được phát hiện trong các sản phẩm của ngành công nghiệp dệt may, làm sơn, đồ nhựa, mỹ phẩm, thuốc nhuộm, keo gián, giấy than, mực in, chất khử trùng trong nông nghiệp, ướp xác sinh vật trong nghiên cứu khoa học… Là một hợp chất độc hại với sức khỏe con người có thể gây kích ứng da, ảnh hưởng đến hệ hô hấp, các bệnh về bạch cầu và nghiêm trọng hơn có thể gây ung thư và quái thai. Formadehyte có thể tan trong nước và bay hơi vào không khí ở nhiệt độ thường chính vì vậy có thể loại bỏ dần formadehyte theo thời gian bằng cách giặt rửa với nước hoặc có thể tự bay hơi theo thời gian tuy nhiên việc bay hơi theo thời gian vào không khí là mối nguy hại rất lớn đối với sức khỏe con người.

– Chromium (gọi tắt Cr (VI)): Là hợp chất độc tố có thể gây hại cho sức khỏe con người thường được sử dụng trong kỹ nghệ nhuộm, làm mực, sơn, thuộc da, bảo quản gỗ với tác dụng chống mài mòn nhưng phải được sử dụng với hàm lượng cho phép. Hợp chất có thể gây kích ứng da, gây tổn thương mắt vĩnh viễn và có thể gây ung thư.

– Một số chất độc hại với sức khỏe con người khác thường có thể tìm thấy trong các sản phẩm da giầy, áo quần, đồ nhựa, sơn…: dimethyl fumarate (DMF), phthalate và các hydrocarbon thơm đa vòng (PAH), axeton… có thể gây kích ứng da, ảnh hưởng hệ hô hấp nếu nặng có thể gây ung thư.

– Đối với các quầy photocopy còn có một mối nguy hại lớn đó là sóng bức xạ từ các tia cực tím trong quá trình máy hoạt động và có thể sản sinh ra khí O3 (ôzôn) với hạm lượng cao có thể gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe con người nếu tiếp xúc thường xuyên.

Ngoài ra còn một số hợp chất độc hại và tác nhân nguy hại khác có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người được các nhà sản xuất lạm dụng trong quá trình sản xuất mà chưa thể liệt kê hết ra đây, chúng ta cần thận trọng khi tiếp xúc, sử dụng để bảo vệ sức khỏe.

  1. Một số giải pháp để làm giảm nguy cơ gây hại từ các tác nhân nêu trên:

– Đối với người tiêu dùng thì nên lựa chọn những sản phẩm uy tín, chất lượng và có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng tránh dùng phải hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng và hàng không có nguồn gốc rõ ràng.

– Đối với các sản phẩm làm từ vải như áo quần, màn rèm… thì nên giặt rửa trước khi sử dung. Việc giặt rửa trước khi sử dụng đối với các đồ dùng nêu trên sẽ làm giảm đi rất nhiều lượng tồn dư của các hợp chất gây độc hại ở trong sản phẩm.

– Nếu bạn là chủ Shop thời trang, chủ nhà mới xây, chủ quầy photocopy thì một giải pháp vô cùng hữu hiệu đó là sử dụng cây xanh để thanh lọc bầu không khí trong không gian sử dụng của bạn. Tăng cường cây xanh trong không gian sử dụng vừa làm tăng khả năng thanh lọc không khí vừa tạo điểm nhấn trang trí đẹp và bắt mắt khách hàng và mọi người. Cây xanh có thể thanh lọc một số chất độc hại và bụi có trong không khí đồng thời cung cấp thêm nguồn Oxy cho không gian tươi mát dễ chịu hơn.

  1. Một số loại cây trồng và công dụng

Cây xanh Hương Lộc xin chia sẻ với các bạn một số cây trồng nội thất được đánh giá cao cho việc thanh lọc không khí và tạo môi trường xanh mát, đẹp mắt cho không gian của bạn. Tất cả những loại cây trồng nội thất đều có giá trị tích cực cho việc tạo không gian xanh mát và tươi đẹp cho không gian của bạn tuy nhiên Cây xanh Hương Lộc sẽ giới thiệu với các bạn một số cây trồng như sau:

Cây lưỡi hổ: Là loại cây được cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) nghiên cứu khá nhiều có khả năng thanh lọc được nhiều loại khí độc hại trong không khí như CO, NO, formadehyte, trichloroethylene, benzen,… Hấp thụ CO2 và giải phóng khí O2 vào buổi tối.

– Cây lô hội: là loại cây cũng rất hữu hiệu trong việc thanh lọc một số loại khí độc hại có trong không khí, hấp thụ CO2 và giải phóng khí O2 vào buổi tối.

– Cỏ mẫu tử (cỏ nhện): Theo NASA cỏ mẫu tử có thể thanh lọc đến 90% lượng formadehyte có ở trong không khí, một con số khá ấn tượng cho việc thanh lọc không khí, ngoài ra cây còn cung cấp thêm độ ẩm tránh sự khô hanh khó chịu cho không khí.

Cây thường xuân: thanh lọc không khí tốt cho người bị dị ứng, hen suyễn, cây có thể loại bỏ 95% cặn không khí, 78% hơi ẩm và nấm mốc chỉ trong 12h.


Cây lan Ý: Với khả năng thanh lọc không khí không kém cạnh so với lưỡi hổ  ngoài ra cây cũng cung cấp thêm độ ẩm cho môi trường tạo sự thoáng mát cho không khí trong lành hơn.

 

– Một số loại câu cảnh: câu Hawai, câu tiểu trâm, câu phú quý… cũng là một trong những nhóm cây đánh giá cao về khả năng thanh lọc không khí, trang trí và phong thủy.

Các loại cây trầu bà, đế vương, bạch mã hoàng tử, ngân hậu…: Nhóm cây này là một trong những nhóm cây rất được ưa chuộng bởi vẻ đẹp mắt, xanh tươi đồng thời là những loại cây thanh lọc không khí cực kỳ hiệu quả.

– Hoa oải hương: Mùi hoa oải hương giúp thư giản đầu óc, điều hòa huyết áp, bớt căng thẳng, làm giảm tiếng khóc của trẻ sơ sinh, ngủ sâu hơn,giảm căng thẳng ở bà mẹ và con sau sinh.


Nếu bạn đã có trồng những loại cây nêu trên thì hãy tự mình cảm nhận giá trị của cây xanh mang lại nhé, còn nếu chưa trồng thì hãy nhanh chân đến với những cửa hàng cây xanh mà bạn biết để chọn cho mình những chậu cây đẹp mắt và đầy giá trị nhé.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời