MUA CÂY NGHĨ NGAY CÂY XANH HƯƠNG LỘC

Hướng dẫn nhanh cách chăm sóc hồng môn trồng chậu

Hồng Môn hay vĩ hoa tròn, buồm đỏ, có tên khoa học là : Anthurium andreaenum. Tên thường gọi trong tiếng Anh: tail flower, flamigo flower, laceleaf. Với sắc đỏ thắm quyến rũ, phiến lá hình trái tim lạ mắt, đây là loại cây cảnh ngày càng được ưa chuộng làm quà tặng, chưng trong nhà và ngoài trời. Ngoài ra, Hồng Môn cũng là một loài cây nằm trong danh sách các loài thực vật lọc khí độc. Theo nghiên cứu của NASA, chúng có tác dụng đáng kể trong việc lọc bỏ các loại khí độc formaldehyde, xylene, toluene, và ammoniac khỏi không khí. Hồng Môn là cây sống lâu năm nên rất bền nếu bạn chăm đúng cách.
Để có chậu hồng môn đẹp, bạn cần thực hiện những hướng dẫn đơn giản như sau:
1. Tưới nước – Bón phân cho Hồng Môn
Hồng môn cần lượng nước tưới vừa phải, từ 2-3 lần/tuần, nhưng đừng tưới quá nhiều vì như thế sẽ làm hư rễ cây và vàng lá. Kể cả trong thời tiết nóng, bạn cũng đừng nên tưới quá 2-3 lần/tuần vì rễ cây không thể hút được một lượng nước lớn. Nếu quên tưới nước và lỡ để rễ cây quá khô, bạn chỉ cần đổ thật nhiều nước vào chậu trong vòng 1 giờ để cây lấy lại nước.
Hồng môn không cần nhiều phân bón, thế nên chỉ cần bón NPK cho cây 1 lần/tháng là đủ.
2. Ánh sáng và vị trí trưng Hồng Môn
Hồng môn là loại cây ưa sáng, nhưng cũng có thể chịu được trong môi trường ánh sáng yếu. Tuy nhiên, nếu đặt ở nơi quá tối, hoa sẽ nở ít và chậm. Còn nếu đặt ở nơi ánh sáng quá chói chang, ánh nắng sẽ làm lá cây dễ khô héo. Vì thế, nên đặt chậu hoa trong nhà. Bạn cũng có thể đặt hoa ở nơi có điều kiện ánh sáng nhẹ hoặc bóng râm. Tránh để hoa tiếp xúc ánh nắng trực tiếp.
Cây phát triển tốt nhất ở nhiệt độ từ 20-35 độ C.
Nguồn: Dalat Hasfarm

Trả lời