MUA CÂY NGHĨ NGAY CÂY XANH HƯƠNG LỘC

CÁCH PHÒNG TRỪ NẤM BỆNH MÙA MƯA CHO CÂY HOA HỒNG

CÁCH PHÒNG TRỪ NẤM BỆNH MÙA MƯA CHO CÂY HOA HỒNG

Hoa hồng là loại cây rất mẫn cảm với thời tiết mùa mưa, khi độ ẩm không khí lên cao kèm theo lượng nước trong đất dư thừa cây rất dễ bị thối, úng nước và nấm bệnh, để phòng và trừ nấm bệnh cho hoa hồng ta xử lý theo các bước như sau:

  1. Hạn chế tưới nước cho cây, đặt cây ở vị trí thông thoáng có ánh sáng mạnh, không bị mưa ướt để giữ cho đất trong chậu đảm bảo thoáng và ráo. Khi chậu thật ráo nước trên bề mặt mới tưới lại cho cây, lưu ý tưới vừa đủ ẩm và không tưới dư nước.
  2. Cắt tỉa, vặt bớt cành và lá khô, lá bị đốm đen vàng do nấm bệnh mang đi tiêu hủy. Chú ý vệ sinh dụng cụ cắt tỉa bằng xà phòng trước khi cắt và sau khi cắt nên bôi ít vôi ăn trầu lên vị trí cắt để tránh gây nhiễm trùng cho cây.
  3. Bón phân cân đối, ưu tiên bón phân hữu cơ hoai mục, phân hữu cơ khoáng để tăng sức đề kháng cho cây.
  4. Thường xuyên theo dõi biểu hiện của cây nếu cây có biểu hiện nấm bệnh nghiêm trọng thì nên mua thuốc phòng trừ. Sử dụng thuốc trừ nấm Anvil hoặc Ridomil gold để phun cho cây, lưu ý phun 4 đúng: đúng thuốc, đúng liều lượng, đúng cách và đúng lúc. Đặt cây ở vị trí an toàn để phun nhằm tránh gây ảnh hưởng đến môi trường xung quanh.

Trả lời