MUA CÂY NGHĨ NGAY CÂY XANH HƯƠNG LỘC

5 loại rau, củ, quả thu hoạch sớm tại nhà – Phần 1

Trồng rau sạch tại nhà hiện đang là xu hướng của người dân đô thị để có được rau sạch ăn hàng ngày. Tuy nhiên, việc trồng rau tại nhà cũng không hề dễ dàng, ngoài việc trồng và thu hoạch, trồng một số loại rau dễ trồng ban đầu để không bị lúng túng cũng như có thêm kinh nghiệm khi tiến hành trồng rau sạch tại nhà.

Cà chua là một loại cây dễ trồng tại nhà, ở vườn lớn và ở trong chậu nhỏ, thùng xốp

Dưới đây Cây Xanh Hương Lộc Huế xin giới thiệu 5 loại rau, củ, quả nhanh cho thu hoạch và dễ trồng nhất mà bạn nên bắt tay trồng ngay khi bắt đầu làm vườn.

Danh sách rau, củ, quả nhanh cho thu hoạch

Rau cải

Rau cải cho thời gian thu hoạch sớm, dễ trồng, ít sâu bệnh

Khi gieo hạt xong rắc một lớp đất bột kín hạt, phủ một lớp rơm đã được cắt ngắn hoặc trấu. Tưới nước sạch đủ ẩm (độ ẩm từ 70 đến 75%), cần đảm bảo đất đủ ẩm trong khoảng từ 3 đến 5 ngày đầu.

Sau khi gieo 15 – 17 ngày (đối với rau cải xanh và cải ngọt) thì nhổ cây con mang đi trồng. Hoặc tiến hành tỉa thưa đối với các luống rau được gieo trực tiếp để đảm bảo mật độ giữa các cây.

Hành lá

Hành lá dễ chăm sóc, thời gian sinh trưởng cực kỳ nhanh.

Tiết kiệm diện tích, cực dễ trồng chỉ sau 3-4 tuần có thể cho thu hoạch và làm đẹp không gian, trồng hành lá tại nhà trong chai nhựa, hộp xốp đang được nhiều chị em ưa chuộng. Đặc biệt, hành lá là loại cây được sử dụng thường xuyên trong các món ăn. Bạn nghĩ sao khi trong bếp của mình luôn có sẵn loại cây này để bạn có thể lấy dùng khi cần thiết?

Những người làm vườn nghiệp dư có rất nhiều cách khác nhau để trồng hành tại nhà như trồng hành trong đất truyền thống, trồng hành thủy canh,…

Cà chua

Từng chậu cà chua trĩu trái, sạch ngay tại nhà

Với đầy đủ ánh sáng, nước và sự kiên trì, bạn sẽ được đền đáp bằng một cây cà chua cao vừa đủ cùng những quả cà sạch và mọng nước. Tuy nhiên những cây cà chua này phải mất một thời gian dài để phát triển, vì vậy, bạn bắt buộc phải có sự kiên trì lớn.

Cà chua là loại cây dễ trồng bởi nó có thể phát triển được ở bất cứ nơi nào. Thật không khó để có được những cây cà chua sạch sai trĩu quả vừa để ăn vừa làm đẹp cho không gian của ngôi nhà của mình phải không nào.

Bầu/Bí

Bầu bí trồng tại nhà một trong số những loại quả bảo quản được khá lâu sau khi thu hoạch

Bầu/Bí từ lâu đã là thực phẩm ưa thích của nhiều gia đình vì dễ nấu, dễ ăn và cực dễ trồng. Đây là loại quả bảo quản được khá lâu trong điều kiện bình thường.

Thời gian trồng bầu chính vụ là từ đầu tháng 11 đến hết tháng 12. Thời tiết lúc này khá mát mẻ và không oi bức, nhiều mưa như trong mùa hè, do đó cây bầu sẽ nhanh chóng nảy mầm và phát triển rất nhanh chóng, cho ra quả sau khoảng 75 ngày trồng.

Dưa chuột

Dưa chuột cũng là một loại cây dễ trồng ở nhà bạn nhé!

Dưa chuột là loại rau quả mà người trồng phun nhiều thuốc kích thích và thuốc trừ sâu nhất. Muốn có được những quả dưa an toàn, bạn nên tự mình trồng dưa chuột tại nhà. Dưa chuột có thể trồng được quanh năm và cho năng suất cao.

Chỉ một vài cây dưa chuột cũng dễ dàng cho ra số lượng quả đủ cho một gia đình 4 người, hay thậm chí hơn thế. Dễ trồng và sống bền, dưa chuột phát triển nhất vào mùa hè. Giống dưa chuột bụi rậm có thể trồng trong khu vườn nhỏ hoặc thùng hộp.

Chúc các bạn có một vườn rau sạch của riêng mình tại nhà và hẹn gặp lại trong phần 2 của rau, củ quả tại nhà cùng Cây Xanh Hương Lộc Huế bạn nhé!

Nguồn: Cây Xanh Hương Lộc & Internet

Trả lời