MUA CÂY NGHĨ NGAY CÂY XANH HƯƠNG LỘC

Mẹo chăm sóc hoa cây cảnh trong nhà vào mùa đông tại Huế

Mùa đông ở Huế không khí trở nên ẩm ướt, nhiệt độ giảm mạnh nên việc có một chế độ chăm sóc cây cảnh hợp lý rất là quan trọng. Cây xanh Hương Lộc xin gửi đến các mẹo nhỏ chăm sóc hoa cây cảnh trong nhà vào mùa đông ở Huế.

chăm sóc cây vào mùa đông
Hoa cây cảnh nội thất ở Huế
  1. Ánh sáng

Ánh sáng mặt trời trong mùa đông ở Huế là vấn đề chính, cần quan tâm đặc biệt khi trong nhà bạn đang trồng rất nhiều hoa cây cảnh trong nhà. Ai cũng biết, ánh sáng mặt trời vô cùng quan trọng trong quá trình quang hợp.

Lượng ánh sáng tự nhiên mà các hộ gia đình, các văn phòng làm việc có được trong những tháng mùa đông ở Huế là rất ít, và nếu ngôi nhà của bạn không đối mặt với các hướng đông và tây, bạn chỉ có thể có được một lượng  ánh sáng  trong phòng nhất định và thông qua các cửa sổ cố định. Hãy di chuyển các chậu hoa cây cảnh của bạn đến gần cửa sổ và các khu vực mà có lượng ánh sáng  chiếu vào nhiều nhất trong mùa đông ở Huế.

Hãy chắc chắn rằng các cửa sổ được lau sạch cả bên trong lẫn bên ngoài để ánh sáng có thể chiếu vào được tối đa. Ngoài ra, bất kỳ lớp bụi nào trên lá cây đều phải được lau sạch sẽ để lá có thể hấp thụ ánh sáng tốt nhất.

Tuy nhiên, trong những ngày mùa đông ở Huế, bạn nên “chủ động” thêm bóng đèn huỳnh quang, đặt gần vị trí trồng cây cảnh, giúp bổ sung lượng sáng cần thiết để “hệ thống” hoa cây cảnh trong nhà luôn xanh tươi.

mẹo chăm sóc cây mùa đông ở Huế
Cây trầu bà thanh xuân tại Huế

 

  1. Nước tưới

Trong những tháng mùa đông ở Huế, đa số vấn đề thường gặp không phải là hoa cây cảnh không có đủ nước, mà là mọi người cung cấp cho chúng quá nhiều nước cho hoa cây cảnh nội thất.

Điều quan trọng nhất là bạn cần kiểm tra cả phần đất dưới bề mặt chậu hoa cây cảnh trước khi tưới cây. Một số chậu hoa cây cảnh ở Huế cần phải để khô hoàn toàn cả bầu đất trước khi được tưới nước một lần nữa, do đó bạn nên thử ấn xuống đất một vài cm và xem liệu đất đã khô hết hay chưa.

Khi tưới nước hoa cây cảnh ở Huế vào mùa đông, tốt nhất bạn nên bỏ chậu cây ra khỏi chiếc đĩa hứng nước và đặt chúng dưới vòi nước tưới để cho nước chảy qua đất và thoát ra phía dưới. Sau đó đặt cây cảnh trở lại trong đĩa và kiểm tra lại trong khoảng 15 phút. Nếu có bất kỳ nước thừa nào chảy ra chiếc đĩa, bạn cần đổ hết nước đi ngay.

Một lưu ý nho nhỏ khi tưới nước cho cây vào mùa đông ở Huế, đó là tưới với lượng nước đủ để tạo độ ẩm cho đất trồng cây phía dưới, tưới nước cho cây có hoa nhiều hơn cây chỉ có mình lá. Hơn nữa, nếu như mùa hè, bạn thỏa sức tưới nước mát lạnh cho cây thì mùa đông, bạn nên sử dụng nước với nhiệt độ tương đương với nhiệt độ trong phòng, là cách để cây không bị rơi vào tình trạng “sốc nhiệt”, khiến cây yếu ớt, dễ bị sâu bệnh.

mua cây tóc thần vệ nữ ở Huế
Tưới nước cho hoa cây cảnh vào mùa đông ở Huế

3. Bón phân

Bón phân theo định kỳ là công việc không cần nhắc nhở khi trồng hoa cây cảnh ở Huế, dù ở mùa nào trong năm. Tuy nhiên, trong suốt mùa đông  dài lạnh giá, để những hoa cây cảnh trong gia đình bạn đủ sức chống chọi với sâu bệnh, thời tiết thì bạn nên tăng việc bón phân nhiều hơn gấp rưỡi so với mùa hè và mùa xuân. Bón phân là cách giúp rễ cây khỏe mạnh, đủ sức mang lại sự tươi tốt cho toàn bộ thân cành lá phía trên, đặc biệt là những loại cây nở hoa. Bạn lưu ý rằng, đó là lời khuyên tuyệt vời cho những ngày bắt đầu trở lạnh.

mua dụng cụ làm vườn ở Huế
Bón phân cho cây vào mùa đông ở Huế

4. Cắt tỉa

Tùy từng loại hoa cây cảnh ở Huế, với những chậu cây nhỏ, bạn có thể dọn dẹp phía dưới gốc cây và nhặt đi những chiếc lá chuẩn bị úa vàng. Với loại hoa cây cảnh có kích thước lớn hơn, bạn nên xem xét cắt tỉa chúng trong những ngày nắng ấm của mùa đông ở Huế. Việc cắt tỉa định kỳ không chỉ giúp cây cối có kiểu dáng đẹp hơn, mà còn giúp cây phát triển an toàn, tránh được nhiều sâu bệnh trong mùa đông ở Huế.

5. Xới đất

Xới đất thường xuyên, giúp rễ cây dễ thở hơn, theo đó cũng có thể giúp hoa cây cảnh trong nhà dễ hấp thụ được phân bón, nước và không khí. Hãy dành một chút thời gian để chăm sóc cho những chậu cây trong nhà của bạn khi mùa đông ở Huế đến, để cây có thể mang lại niềm vui, lan tỏa sức sống cho mọi người trong những ngày không khí ảm đạm.

 

Để biết thêm thông tin và mua sản phẩm, xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH CÂY XANH HƯƠNG LỘC

Địa chỉ: Tố Hữu (nối dài), phường An Đông, TP Huế

Phòng Bán Hàng: 0822.002.552 – Tư vấn cảnh quan miễn phí tại Huế: 094.112.9911

Email: cayxanhhuongloc.sales@gmail.com

Website: https://cayxanhhuongloc.com.vn.vn/

Trả lời