MUA CÂY NGHĨ NGAY CÂY XANH HƯƠNG LỘC

Phòng và trị bệnh đốm đen trên cây Hoa Hồng

Bệnh đốm đen trên cây Hoa Hồng

Đốm đen là bệnh phổ biến nhất trên cây hoa hồng, hoa hồng huế. Bệnh biểu hiện ở trên lá, hình thành những đốm màu đen. Sau khi bị đốm đen, lá sẽ chuyển sang màu vàng và rụng dần. Lâu dần cây sẽ chết vì không có khả năng quang hợp.

Phòng và điều trị bệnh đốm đen trên cây Hoa Hồng

Biện pháp

Bệnh đốm đen trên hoa hồng do nấm Diplocarpon rosae gây ra

Bệnh đốm đen hình thành do nấm mốc. Thường là trong thời tiết ẩm ướt, mưa nhiều như ở Huế, vì vậy hãy giữ cho lá khô thoáng. Một khi các đốm đen được tìm thấy, các lá phải được loại bỏ ngay lập tức và loại bỏ cùng một lúc. Chúng phải được gom lại đốt để diệt mầm bệnh, tránh lan sang các cây hoa hồng khỏe mạnh. Dụng cụ để cắt tỉa cành như kéo, dao phải được khử trùng. hồng cổ huế

Phòng bệnh

Người trồng sau khi mua hoa hồng ở Huế về, để phòng bệnh đốm đen, cũng có thể phun các loại thuốc xịt thường xuyên vào đầu mùa xuân và mùa hè để ngăn ngừa lá bị bệnh.

Sau khi bị đốm đen, lá sẽ chuyển sang màu vàng và rụng dần. Lâu dần cây sẽ chết vì không có khả năng quang hợp

Trong thực tế, bột lưu huỳnh hoặc xà phòng kháng nấm không phải là thuốc trừ sâu. Người trồng có thể được sử dụng để phòng ngừa (bổ sung sau mưa) bệnh đốm đen hoa hồng. Một phương pháp điều trị tự nhiên thực sự an toàn khác là sử dụng bột baking soda. Khoảng một muỗng cà phê baking soda, cho vào một lít nước, thêm vài giọt nước xà phòng kháng nấm. Trộn và xịt lên vùng bị ảnh hưởng.

Người trồng có thể pha Baking Soda để phun lên nhằm trị nấm cho Hoa Hồng Huế

Ngoài ra, một số chuyên gia nông nghiệp khuyên bạn nên sử dụng sữa để kiểm soát bệnh đốm đen. Một phần sữa với hai phần nước, phun mỗi tuần một lần trên lá. Ngoài việc ngăn ngừa và kiểm soát bệnh đốm đen, nó rất hữu ích cho các bệnh nấm mốc khác. Hiện tại không ai biết nguyên tắc này. Nhưng một số giáo sư nông nghiệp tin rằng lactoferrin trong sữa có chức năng chống nấm mốc. Bởi vì vi khuẩn sẽ nằm trong đất, ngoài việc dọn sạch lá đất vào mùa thu, tốt nhất là thay thế đất bề mặt. mua hoa hồng ở huế

Một số loại thuốc trị đốm đen

– Kasuran 47WP là loại thuốc trừ nấm và diệt khuẩn có phổ tác dụng rộng, có tác dụng phòng và trừ bệnh hữu hiệu nhờ ưu thế trộn lẫn Kasugamycin và đồng. Kasuran 47WP có tác dụng kéo dài trên hoa hồng leo. Pha 5 gram cho bình 2 lít để phun lên lá 1 lần/tuần để điều trị.

Thuốc trị bệnh đốm đen, nấm cho Hoa Hồng

– Coc 85 WP là thuốc phòng trị nấm bệnh, diệt khuẩn từ gốc Đồng, dạng bột mịn, loang trải đều, bám dính tốt, không rửa trôi. Coc 85 WP là loại hợp chất vô cơ, hoạt động dựa trên cơ chế ít tan trong nước do đó dưới sự tác động của CO2- trong không khí, axit hữu cơ do nấm bệnh và cây trồng tiết ra, Coc 85 WP phân hủy giải phóng ion Cu+, ion này sẽ tác động lên bào tử của nấm bệnh làm kết tủa hoặc biến tính nấm bệnh. Pha 5 gram cho bình 2 lít phun đều trên 2 bề mặt lá 1 lần/tuần để điều trị cây hoa hồng huế, hồng cổ bị đốm đen.

Thuốc trị bệnh đốm đen, nấm cho Hoa Hồng

Tham khảo: Internet

Trả lời