MUA CÂY NGHĨ NGAY CÂY XANH HƯƠNG LỘC

Tại sao cây hoa giấy huế không ra hoa?

Cây hoa giấy huế là một loại hoa được trồng rất nhiều ở Việt Nam. Người trồng thường dùng làm hàng rào nhờ bông Hoa giấy có nhiều màu sắc: trắng, cam, vàng, hồng…. và những màu sắc nhìn hoa giấy sẽ tươi và đẹp mắt.

Hoa giấy Huế rất dễ ra hoa nếu bạn biết chăm sóc đúng cách. Trong bài viết này, xin chia sẻ cách chăm sóc hoa giấy ra hoa theo ý muốn.

Hoa giấy Huế ra hoa rộ quanh năm

Cách chăm cây hoa giấy huế ra hoa quanh năm

Tại sao cây hoa giấy không ra hoa?

Cây hoa giấy là cây thân bụi thuộc họ cây leo thân vươn dài, chịu được đất khô cằn, chịu được nóng tốt, Nếu chúng ta trồng hoa giấy ở đất có nhiều dinh dưỡng thì cây phát triển khá nhanh và xanh tốt. Điều này làm cho hoa giấy không có hoa vì cây hoa giấy chỉ ra hoa khi cành cây đã già, hoa giấy càng tươi tốt, nhiều lá sẽ càng khó ra hoa.

Đất càng dinh dưỡng, thì hoa giấy càng ra ít bông

Hướng dẫn kích cây hoa giấy ra hoa quanh năm

Kích hoa giấy ra hoa bằng cách hãm nước

Bước 1: Cây hoa giấy đang khỏe, cành và lá già xanh đậm, chúng ta tiến hành dùng kéo cắt tỉa cành, tạo tán cho cây,

Bước 2: Sau đó cần ngưng tưới nước 3-7 ngày tùy vào cây để trong chậu hay trồng dưới đất, Với bông giấy tím huế có thể phải ngắt nước đến 2 tuần.

Bước 3: Để cho cây héo héo rũ đi. Sau đó mới tưới nước lại, và chỉ tưới ít một vừa phải, đảm bảo đủ độ ẩm cho cây sống. Lúc này lá sẽ rụng dần và chỉ sau 1 – 2 tuần cây lại tiếp tục mọc ra những chồi mới gọi là chồi hoa.

Bước 4: Lúc này có thể thêm chút lân để giúp cây phát triển bông tốt và thường xuyên tưới nước cho cây để giữ cho hoa luôn có sắc mầu tươi đẹp, lâu tàn.

Tuyệt đối trong giai đoạn này không được ngưng tưới nước. Vì nếu ngưng nụ hoa giấy sẽ rụng.

Lý do vì sao hoa giấy huế có hoa nhưng rất ít?

cây hoa giấy huế ít hoa
Tỉ lệ phân bón bị sai, cây hoa giấy huế sẽ ra ít hoa

Thật khó để khẳng định chắc chắn nhưng nói chung loại vấn đề này thường liên quan đến tỉ lệ phân bón bị sai. Tuy nhiên, qúa nhiều đạm có thể dẫn đến tình trạng cây phát triển nhanh, cây tập trung dinh dưỡng nuôi lá, lá xanh đậm, nên ít hoa. Ít đạm có thể dẫn đến tình trạng phát triển chậm, lá vàng, rụng nhiều và ít hoa.

Mua cây hoa giấy ở huế, hoa giấy huế, hoa giấy ngũ sắc, ghép hoa giấy, cách ghép hoa giấy, cây xanh hương lộc huế

Chúc các bạn có được chậu hoa giấy nở hoa quanh năm nhé!

Nguồn: Cây Xanh Hương Lộc & Internet

Trả lời