MUA CÂY NGHĨ NGAY CÂY XANH HƯƠNG LỘC

Để cẩm tú cầu siêng hoa và nở rộ nhiều màu

Cẩm tú cầu có vẻ đẹp vừa thơ mộng lại vừa hoang dã. Loài hoa này có thể chuyển tiếp nhiều màu sắc trên cùng một bông hoa, nhiều hoa khác màu nhau trên cùng một cây. Màu sắc có thể từ xanh ngọc, hồng phớt, xanh lam, xanh biếc, tím nhạt đến tím đậm. Những màu sắc đó thay đổi phụ thuộc vào thời tiết hoặc độ PH của đất.
 Để cẩm tú cầu siêng ra hoa và có nhiều màu sắc như ý, bạn làm theo hướng dẫn sau nhé!
Chăm sóc:
+ Tưới nước: Cẩm tú cầu cần tưới nước nhiều (đặc biệt vào mùa khô) nhưng không để cho gốc đọng nước dẫn đến cây sẽ dễ chết vì úng.
+ Tỉa cành và bón phân: sau khi hoa Cẩm tú cầu tàn, bạn cần cắt bỏ bông hoa đi, tính từ bông hoa xuống khoảng 2 – 4 đốt lá (tùy độ mạnh của cành nhánh và nhu cầu tạo tán). Sau đó bón phân (có thể dùng phân vi sinh) để kích thích cây nảy mầm mới, trên mỗi chồi mới này sẽ cho hoa sau này.
Phương pháp đổi màu hoa
Cẩm tú cầu có thể sống trên nhiều loại đất từ chua đến trung tính hay kiềm đều được. Màu hoa có thể thay đổi theo độ pH của đất.
+ Đất có PH =< 5 (chua) hoa sẽ cho màu xanh. Để đất chua ta bón thêm nhôm sulfate mỗi tháng một lần.
+ Đất có 7.5=< độ pH <10 (kiềm) hoa màu hoa cà, hồng hoặc đỏ. Vào mùa xuân tưới thêm calcium carbonate /vôi thì hoa màu xanh sẽ trở nên hồng. Tro trấu cũng có tác dụng tăng tính kiềm của đất (trong tro trấu có chứa Kali). Sử dụng bón phân có chỉ số phosphate cao hoặc thêm lime/vôi bột làm tăng độ pH của đất hoa sẽ có màu đỏ.
+ Đất có PH =7 thì hoa có màu trắng sữa.
– Lưu ý
+ Thay đổi màu sắc có tác dụng cho 1 mùa hoa, mùa kế tiếp sẽ có thể không giữ được sắc màu của mùa cũ.
+ Đối với những vùng có khí hậu mùa hè nắng nóng, cần trồng cẩm tú cầu nơi có mái che khoảng 50% nắng sáng tự nhiên.

Trả lời